Bí quyết trị mụn đầu đen nhiều cỡ mấy cũng tự bật ra

Chỉ cần sử dụng Vaseline và tăm bông thì mụn đầu đen dù nhiều cỡ mấy cũng tự bật ra, không sưng không thâm.

 Mụn đầu đen dai dẳng quả là một “nỗi đau” của nhiều chị em. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cảm thấy ngại nặn mụn đầu đen vì sợ vết thâm và mũi bị sưng lên. Sử dụng Vaseline và tăm bông là cách tuyệt hay để chị em nặn mụn đầu đen một cách an toàn nhất.

1. Cách 1

Bước 1: Thoa 2-3 lớp Vaseline dọc sống mũi. 

Bước 2: Lấy màng bọc thực phẩm che phủ toàn bộ mũi, đợi từ 15-30 phút. 

Bước 3: Sau khi tháo màng bọc thực phẩm ra, nhẹ nhàng lấy tăm bông gạt xuôi từ trên xuống, mụn đầu đen sẽ bị lột bỏ một cách nhẹ nhàng, không hề đau đớn, sưng tấy hay để lại vết thâm.

Kết quả hình ảnh cho vaseline trị mụn đầu đen

2. Cách 2

Chuẩn bị: Một miếng giấy bóng kính (có thể dùng màng bọc thực phẩm), 2 khăn mặt nhỏ, khăn giấy, Vaseline.

Cách làm:

Bước 1: Rửa mặt bằng nước ấm, massage nhẹ, sau đó lấy khăn sạch thấm khô da.

Bước 2: Bôi một lớp Vaseline dày lên vùng cần lấy đi mụn đầu đen để bị lỗ chân lông tạm thời.

Bước 3: Dùng giấy bóng kính phủ lên vùng da đã bôi Vaseline, có thể phủ 2 lần giấy bóng kính nếu giấy bóng kính quá mỏng.

Bước 4: Dùng khăn ẩm ấm phủ lên trên lớp bóng kính, giữ khoảng 5-10′ để làm mềm các lỗ chân lông.

Bước 5: Lấy khăn giấy quấn quang ngón trỏ rồi nhẹ nhàng bóp nơi mụn đầu đen đang làm tắc nghẽn lỗ chân lông cho đến khi nào lấy được nhân mụn. Mở rộng ngón tay bóp dồn từ dưới lên để loại bỏ sâu tất cả các mụn xung quanh.

Bước 6: Lau lại vùng vừa điều trị bằng khăn ấm. Sau đó bạn có thể dùng nước hoa hồng để giúp se khít lỗ chân lông.

 

black-heads-how-to2

 

Chú ý: Nếu đã nặn 3 lần mà mụn đầu đen vẫn không ra khỏi lỗ chân lông, bạn nên dừng lại để tránh làm vỡ các mao mạch. Trường hợp như vậy là do mụn đầu đen ẩn quá sâu, bạn nên đến các trung tâm trị mụn chuyên nghiệp để lấy ra nhé!

Vaseline là cách lột mụn đầu đen nhẹ nhàng, đơn giản được nhiều chị em áp dụng. Các bác sỹ da liễu  cho biết rằng, Vaseline là cách tẩy tế bào chết, lột mụn đầu đen hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên chú ý sau khi sử dụng Vaseline, bạn nên rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt để tránh các loại dầu trong Vaseline làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá.

 

Tag: