Dành cho những ai đang tìm hiểu 2 phương pháp Botox và Filler

Khi bước vào quá trình lão hóa, nhiều chị em quyết định can thiệp bằng công nghệ thẩm mĩ để có được làn da tươi trẻ như ban đầu. Và phương pháp phổ biến được ưa chuộng hiện nay là tiêm botox hoặc tiêm filler. Cùng tìm hiểu về 2 phương pháp này nhé!

 1. Botox và Filler là gì?

Botox và Filler là hai phương pháp làm đẹp này được chị em tin dùng phổ biến hiện nay.

Botox là một loại thuốc chuyên dụng nằm trong nhóm neuromodulators (bao gồm: Botox, Dysport, Xeomin và một vài thành phần khác).Khi được tiêm vào vùng cơ dưới da Botox làm suy yếu hoặc gây tê liệt nhóm cơ ở đó nhằm ức chế các cơ bên dưới nếp nhăn.

Filler hay còn được gọi là chất làm đầy chứa Hyaluronic Acid có tác dụng làm đầy những vùng da nhăn, cải thiện bề mặt giúp da của bạn trở nên căng mịn hoặc tạo hình mà không cần đụng dao kéo.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì Botox được coi là một chất ngăn ngừa việc hình thành nếp nhăn mới trên da, tức là việc tiêm Botox không phải là việc làm trẻ hóa da của bạn mà chúng có tác dụng ngăn ngừa các nếp nhăn mới hình thành.

Ngược lại, Filler lại là chất làm đầy, tạo thành một khối mô dày dưới nếp nhăn (vùng trán, đuôi mắt, khóe miệng) hoặc vùng cần nâng độn (lầm đầy, làm thẳng sống mũi, làm hở cánh mũi) và tạo hình.

Kết quả hình ảnh cho Botox và Filler

2. Nên tiêm Botox và tiêm Filler như thế nào

Do Botox có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành mới của nếp nhăn và ức chế hoạt động của các nếp nhăn động. Nếu muốn sử dụng phương pháp này để trẻ hóa làn da, bạn nên tiêm nó vào những khi vực có nhu động hình thành nếp nhăn như trên trán, giữa hai chân mày, vết chân chim ở đuôi mắt, nếp nhăn ở thái dương và các nếp nhăn thuộc vùng cổ.

Sau khi tiêm khoảng 3-5 ngày bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy được hiệu quả, lúc mới tiêm Botox bạn có thể bị sưng tê, thâm tím, bầm đỏ nhẹ ở vùng tiêm. Tuy nhiên, đó chị là tác dụng phụ tạm thời tùy vào cơ địa mỗi người mà chúng sẽ nhanh chóng biến mất.

Còn Filler được tiêm vào có tác dụng làm đầy, kích thích và thay thế cho lớp collagen đã bị mất đi do tuổi tác. Nhằm mục đích phục hồi các phần da nhăn sâu khó nhìn thấy và nhăn không phải do biểu cảm, giúp làm đầy đặn mũi, má, gò má, môi, hàm và cằm.

Khi thực hiện phương pháp này phải gây tê cục bộ và việc sưng đau nặng hơn tiêm Botox, có thể phải mất đến 1 tuần để cơn đau và các vết bầm dịu hẳn. Nhưng kết quả cải thiện làn da thì trông thấy ngay sau khi thực hiện tiêm chất này.

Kết quả hình ảnh cho Botox và Filler

3. Lưu ý khi tiêm Botox và Filler

Việc tiêm quá liều lượng Botox vào cơ thể có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như làm yếu các cơ liên quan, nếu bạn là người có tiền sử thần kinh yếu hoặc cơ bắp thì nên cân nhắc và hỏi ý kiến bác sĩ.

So với Botox thì Filler mang đến những tác dụng phụ còn nghiêm trọng hơn như nhiễm trùng, gây dị ứng hoặc nếu bác sĩ tiêm chất này vào mạch máu sẽ gây nên tình trạng mất da.

Hiện tại thì đây là hai phương pháp phổ biến và được ưa chuộng, nếu bạn muốn tìm đến phương pháp này để trẻ hóa làn da thì hãy lựa chọn cơ sở có đội ngũ bác sĩ uy tín và chất lượng thuốc đảm bảo.

Bởi nếu gặp phải bác sĩ không có tay nghề bạn có thể sẽ phải sở hữu gương mặt không được như ý muốn chưa kể những tác hại do việc tiêm sai kĩ thuật dẫn đến. Hơn nữa việc tiêm bất cứ thứ gì vào cơ thể cũng cần đảm bảo tính an toàn và độ tin cậy của nó cho sức khỏe của chính mình.

Việc sử dụng đến những phương pháp làm đẹp đôi khi là con dao hai lưỡi. VÌ thế, bạn nên lắng nghe và chăm sóc cho da từ sớm bằng các phương pháp thiên nhiên để ngăn ngừa những dấu hiệu lão hóa mà không cần phải can thiệp bằng công nghệ thẩm mỹ.

Tag: