Điều trị tiểu đường bằng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ chứa nhiều curcumin có chức năng như một chất chống tăng đường huyết, làm giảm lượng đường trong máu ở người bị bệnh tiểu đường.

 Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là một tình trạng chuyển hóa mãn tính trong đó mức đường trong máu trong cơ thể cao khi cơ thể không điều chỉnh được nó. Insulin là hoocmon đóng một vai trò quan trọng trong bệnh này.

Insulin  được sản xuất bởi tuyến tụy và nó kiểm soát lượng đường trong máu. Đường trong máu hoặc glucose hoạt động như một nhiên liệu cho các hoạt động tế bào khác nhau. Insulin chuyển glucose từ máu sang cơ, tế bào gan và chất béo, nơi nó được lưu trữ hoặc sử dụng làm nhiên liệu.

Khi lượng insulin trong cơ thể ít nó sẽ cản trở sự chuyển đổi Glucose do đó ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Có 3 loại tiểu đường chính:

  • Bệnh tiểu đường týp 1: Nguyên nhân là do thiếu insulin.
  • Bệnh tiểu đường týp 2 (Đái tháo đường): Do tuyến tụy không sản xuất lượng insulin cần thiết hoặc có đủ insulin nhưng chúng không hoạt động hiệu quả
  • Đái tháo đường thai kỳ: xảy ra trong thời kỳ mang thai do lượng đường trong máu cao.

Bệnh đái tháo đường týp 1 không thể điều trị được trong khi loại 2 có thể được chữa trị bằng cách sử dụng các thuốc có hoặc không có insulin và thay đổi lối sống. Củ nghệ là một loại thảo mộc lâu năm được trồng chủ yếu ở Châu Á nó được coi là thần dược trong bệnh tiểu đường.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc sử dụng nghệ có thể điều trị hoặc ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến bệnh tiểu đường.

TInh bột nghệ trị tiểu đường

Curcumin có trong tinh bột nghệ có chức năng như một chất chống tăng đường huyết – làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu của Ghorbani et.al cho thấy chất curcumin làm giảm lượng đường trong máu theo nhiều cách mà vài trong số đó là:

  • Kích thích sản xuất insulin
  • Cải thiện hoạt động của tế bào tụy
  • Cải thiện độ nhạy cảm với insulin
  • Giảm viêm
  • Giảm sản xuất glucose qua gan
  • Kích thích việc sử dụng glucose theo cơ thể

Một nghiên cứu trên người cho thấy curcuminoids có tác dụng chống tiểu đường bằng cách hoạt động trên protein liên kết acid béo Adipocyte. Giảm protein này giúp điều chỉnh rối loạn chuyển hóa.

Trong một nghiên cứu khác của nhóm nghiên cứu tương tự, bệnh nhân đái tháo đường thừa cân hoặc béo phì được điều trị với 300mg curcuminoids hoặc giả dược trong 3 tháng. Curcuminoids  giảm đáng kể lượng đường trong máu và cũng có thể giảm chỉ số kháng insulin.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy bổ sung curcumin trong đái tháo đường týp 2 trong 3 tháng giúp giảm lượng đường trong máu, hemoglobin glycated, triglyceride và thậm chí BMI.

Hướng dẫn uống tinh bột nghệ trị tiểu đường

Uống tinh bột nghệ trị tiểu đường

Chỉ cần bổ xung thường xuyên curcumin có trong tinh bột nghệ hàng ngày là đã trị được bênh tiểu đường.Mỗi ngày bạn nên uống 1 thìa tinh bột nghệ + 200ml nước ấm vàng buổi sáng và tối là được. Cũng có thể uống tinh bột nghệ tăng cân giảm cân