Hướng dẫn cách chọn tinh dầu tràm cho bé

Các mẹ đã biết tinh dầu tràm có tác dụng phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp, cũng như cảm mạo, trúng gió, chướng bụng, đầy hơi...cho trẻ sơ sinh không cần bàn cãi, so với dầu Khuynh Diệp thì Tinh Dầu Tràm tốt hơn 1 bậc.

 Làm sao để chọ tinh dầu tràm tốt nhất cho bé

 
Đúng là hiện nay, tinh Dầu Tràm bán trên thị trường rất nhiều loại. Tìm kiếm trên google cũng có hàng chục loại khác nhau, giá cả thì “ trên trời dưới đất”, làm các mẹ chẳng biết đường nào mà lần. Hôm nay mình xin chia sẻ kinh nghiệm cho các mẹ lựa chọn.
 
Thứ nhất: Tinh Dầu Tràm cho trẻ nhỏ nhất định là phải tinh Dầu Tràm gió. Bởi vì ngoài cây Tràm gió vẫn còn 1 loại Dầu Tràm chổi. Để nhận biết thì Tràm gió thấy màu vàng xanh nhẹ, hương thơm dễ chịu, không nặng mùi.
Cây tràm gió
 
Cây tràm gió
Thứ hai: Da trẻ con rất nhạy cảm và mỏng, nên phải chọn phải đúng tinh Dầu Tràm cho bé. Một số mẹ chọn tinh Dầu Tràm mùi thơm nồng, đậm đặc và rất nóng. Thực chất đây cũng là loại Dầu Tràm tốt nhưng thường dùng cho người lớn để xoa bóp, cảm lạnh chứ không thể dùng cho bé vì dể bị phỏng da, bé sẽ rất khó chịu, trường hợp nguy hiểm bé sẽ dị ứng nặng làm hỏng da bé.