Lưu ý khi sử dụng tinh dầu

Sử dụng tinh dầu rất tốt nhưng các bạn cần phải lưu ý đặc tính của tinh dầu nguyên chất rất đậm đặc vì thế bạn nên pha loãng trước khi sử dụng trực tiếp lên da, nên pha chế độ loãng từ 2% - 5% khi bạn sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu 

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG TINH DẦU

1. Không được sử dụng tinh dầu để uống

2;. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng tinh dầu

3. Đặc tính của tinh dầu nguyên chất rất đậm đặc vì thế bạn nên pha loãng trước khi sử dụng trực tiếp lên da, nên pha chế độ loãng từ 2% - 5% khi bạn sử dụng.

4. Có một chế độ pha loãng tinh dầu riêng dành cho trẻ em và với trẻ em dưới 6 tháng tuổi cần có sự chỉ định của bác sĩ.

5. Không sử dụng những tinh dầu nguyên chất như: họ cam quýt, Bergamot trước ánh sang trực tiếp của mặt trời. Những tinh dầu nguyên chất này tăng độ nhạy cảm với ánh sáng.

6. Tinh dầu nguyên chất không hòa tan được trong nước

7. Tinh dầu nguyên chất có thể gây cảm giác rát hoặc đau, nó dễ gây ra cảm giác rát da. Không được dùng tinh dầu lên những vùng nhạy cảm cảu cơ thể. Có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất với một vài loại dầu nền, dầu massage hay kem dưỡng không mùi.

8.Tránh không để tinh dầu rơi vào mắt

9. Tránh tầm tay trẻ em và vật nuôi cưng trong nhà

10. Không sử dụng tinh dầu với phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai hoặc có sự chỉ định của bác sĩ, chuyên gia.

11. Với trẻ em chưa đến độ tuổi trưởng thành chỉ nên dùng 1% sự pha chế tinh dầu (5 -6 giọt tinh dầu với 30ml baby oils hoặc các dầu dưỡng dành cho trẻ em không mùi khác)

12. Với những người sử dụng tinh dầu lần đầu tiên nên có 1 bài test trong vòng 24h với tinh dầu trước khi sử dụng cho da để tránh kcíh ứng da nếu không hợp với loại tinh dầu dễ gây rát da.

13. Không bôi tinh dầu vào vết thương hở

14. Với da nhạy cảm, da bị viêm, da thường bị dị ứng và có độ nhạy cảm với mỹ phẩm nói chung nên tránh dùng: đinh hương, gừng, khuynh diệp, cam, hạt tiêu đen, bạc hà, cây xô thơm (cây bạc hà lục, cỏ xạ hương)

15. Với phụ nữ đang mang bầu:

16. Với giai đoạn đầu của phụ nữ mang thai, đặc biết không được dùng bất cứ một loại tinh dầu nguyên chất nào

17. Ở giai đoạn thứ hai, có thể sử dụng tinh dầu nguyên chất nhưng tránh dùng các lọai như: húng quế, đinh hương, cây bách, khuynh diệp, tiểu hồi, cam ngọt, cỏ chanh, nhài, hoa cam, melissa, hương thảo, myrrth, kinh giới ô, cây bài hương, hoàng đàn, cây xô thơm (cây bạc hà lục, cỏ xạ hương)

18. Có thể sử dụng: cúc la mã (German và Roman), phong lữ, oải hương, chanh, cam, quýt và hoa hồng với lượng pha chế thật thấp, dưới 1 đến 2 % cho massage và sử dụng 3 đến 4 giọt tinh dầu nguyên chất với dầu nền hoặc tắm.

19. Với người huyết áp cao tránh dùng: khuynh diệp, hương thảo, cỏ xạ hương, cây bài hương.

20. Với người huyết áp thấp tránh dùng: oải hương, kinh giới ô, ylang – ylang

21. Với người đã từng và đang bị động kinh tránh dùng: khuynh diệp, tiểu hồi, hương thảo, cây xô thơm (cây bạc hà lục, cỏ xạ hương)

22. Những người có vấn đề về tính khí nên tránh dùng: hạt tiêu đen, cam ngọt các loại tinh dầu giống cam quýt

23. Những người có vấn đề với tuyến tiền liệt nên tránh dùng: melissa, thông

24. Những người mắc bệnh tăng nhãn áp nên tránh dùng: Melissa