Rửa mặt theo phong cách này da sẽ trẻ mãi không già

Đã bao giờ bạn nghe đến phong cách rửa mặt 4-2-4 của người Hàn chưa? Nếu chưa, mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu phong cách rửa mặt để có làn da trẻ mãi không già này nhé!

 1. Bước nào quan trọng nhất trong việc chăm sóc da?

Bước quan trọng nhất trong việc chăm sóc da mặt không phải là dùng kem dưỡng ẩm dát vàng, đắp trăm cái mặt nạ Vitamin C mỗi tháng hay đi spa mỗi tuần để thải độc chì.

Quan trọng nhất của việc chăm sóc da mặt là rửa mặt thật sạch. Khái niệm sạch ở đây được hiểu là bề mặt da được gột bỏ bụi bẩn, lỗ chân lông thông thoáng và bảo vệ được lớp màng ẩm tự nhiên của làn da trong suốt quá trình rửa mặt.

Nghe có vẻ giản đơn nhưng bạn đừng nghĩ rằng rửa mặt có nghĩa là chỉ cần dùng sữa rửa mặt xoa xoa vài cái rồi rửa lại bằng nước. Lỗ chân lông vốn rất nhỏ và thường hay bị bịt kín lại bằng bụi bẩn hoặc chất nhờn tiết ra từ da mặt.

Trong khi đó, sữa rửa mặt thực chất chỉ giúp bạn bóc được các lớp bụi bẩn trên bề mặt da, khó có thể luồn lách vào lỗ chân lông. Như vậy, nếu chỉ dùng sữa rửa mặt qua loa, bạn khó có thể làm sạch da được.

Kết quả hình ảnh cho rửa mặt

2. Rửa mặt theo phương pháp 4-2-4 của người Hàn

4-2-4 nghe như nhịp hành quân nhưng đó chính là các mốc thời gian bạn cần đạt được khi làm sạch da mặt.

Cụ thể: rửa bằng dầu (4 phút) – rửa bằng sữa rửa mặt (2 phút) – rửa lại bằng nước (4 phút). Trong đó, bước cuối cùng rửa lại bằng nước rất quan trọng vì bạn phải làm sạch lớp dầu thừa còn trên da. 4 phút cuối có thể được chia ra thành hai đoạn: 2 phút với nước ấm để sạch dầu, 2 phút với nước lạnh để rửa trôi hết các phần còn lại. Sự đan xen nóng – lạnh này khiến các lỗ chân lông nở ra rồi lại se lại, làn da như được tập thể dục nên sẽ săn chắc hơn.

oil-cleansing-method

3. Tác dụng làm sạch sâu của phương pháp 4-2-4

Dầu sẽ trung hòa các lớp trang điểm, bụi bẩn trên da, đồng thời giữ da mềm mịn trong suốt quá trình làm sạch. Các loại dầu có thể sử dụng để làm sạch da bao gồm dầu tẩy trang chuyên dụng hoặc dầu tự nhiên như dầu jojoba, dầu thầu dầu…

2 phút dùng sửa rửa mặt sau đó có tác dụng rửa sạch lớp dầu thừa và bụi bẩn, cặn trang điểm đã được làm bong trên bề mặt. Cuối cùng, bạn cần rửa mặt với nước để cuốn trôi tất cả. Sau công đoạn này, làn da bạn như được thay mới, mềm hơn, mịn hơn và sáng hơn.

Kết quả hình ảnh cho rửa mặt

4. Tác dụng điều hòa cơ thể của 4-2-4

6 phút rửa mặt bằng dầu và sữa rửa mặt cũng chính là 6 phút massage giúp làn da và cả cơ thể bạn trở nên thư thái. Phần trán có liên hệ trực tiếp đến hệ thần kinh, phần gò má liên quan mật thiết đến phổi, phần cằm liên quan đến các vấn đề trao đổi chất và hoocmon. Như vậy, tuy bạn chỉ có chủ ý rửa mặt nhưng cơ thể cũng được “hưởng lây” trong vài phút.

Phương pháp 4-2-4 nên được áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ, và chỉ cần khoảng 4 buổi tối một tuần. Nếu bạn thực hiện chính xác theo từng bước, bạn sẽ không còn phải đau khổ vì mụn, da đổ quá nhiều dầu, hoặc quá khô dẫn đến lão hoá nhanh nữa.

Tag: